Cây nha đam vừa có tác dụng giúp bạn dưỡng trắng da, chống lão hóa… Và hôm nay, với những bước dưới đây, bạn lại trang bị được thêm cho mình cách trị mụn cực hiệu quả với nha đam nhé

>> Tin làm đẹp: Những cách chăm sóc da hiệu quả

triet-long-vinh-vien

Bước 1: Pha nước lọc với vôi . Bạn lấy khoảng 1 lít nước đem pha với 10g vôi. Khuấy thật đều sau đó để nửa ngày hoặc cho đến khi vôi lắng trong.

Bước 2: Lấy từng bẹ nha đam một,đem gọt bỏ vỏ, lấy riêng phần ruột. Ngâm trong nước vôi để lắng trong khoảng 1 -2 giờ, khi đó miếng nha đam cũng sẽ cứng lại. Vớt ra và sau đó thì đem xả sạch bằng nước. Nha đam sau khi được ngâm, cứng và không bị nồng mùi vôi sẽ đạt yêu cầu.

trẻ hóa da với nha đam

Nha đam lành tính được sử dụng tại nhà có tác dụng liền sẹo, giúp da căng mịn. Sau khi loại sạch nhựa các bạn hãy cắt nha đam thành từng lát mỏng và đắp lên nước da mặt trong vòng 2-3 phút sau đó rửa lại bằng nước. Nha đam thoa lên làn da có thể gây ngứa trong lần trước nhất nhưng những lần sau sẽ hết.

Để quá trình điều trị mụn cám hiệu quả tốt hơn , bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi điều độ để có một sức khoẻ tốt. Song song đó , bạn có thể tự tạo mặt nạ nha đam tại nhà,đây là cách để trị dứt điểm mụn hiệu quả để giúp da nhanh chóng hết mụn trứng cá và liền sẹo.

Phương pháp tạo mặt nạ nha đam:

Cách thực hiện: Dùng dao cạo  phần nhựa bên trong đấy vào khay nhỏ. Sau khi cạo bạn được một dung dịch nha đam trong suốt.

Dùng dung dịch này xoa đều lên mặt để trong khoảng 15-20 phút sau đấy các bạn rửa sạch lại bằng nước sạch. bạn cần dùng mặt nạ này khoảng 3 lần/tuần và kiên trì điều kiện để có hiệu quả tốt hơn rất nhiều .

>>  Bản tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Những cách trị thâm do mụn để lại nhanh nhất